Đồ chơi gỗ đất việt
dochoigodatviet@gmail.com
Tin tức

Phân biệt bình sữa Comotomo thật giả mẹ đã biết chưa ?

Trong thời gian vừa qua, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều bình sữa Comotomo giả, sao chép tương tự hoặc nhìn bề ngoài rất giống bình thật. Cùng Tuticare giúp mẹ phân biệt bình sữa Comotomo thật giả trên thị trường nhé !


Bình sữa Comotomo thật được sản xuất bởi silicone y tế cao cấp với những đặc tính nổi trội như độ bền cao, khả năng chịu lực & chịu nhiệt cực tốt và quan trọng nhất là an toàn tuyệt đối.Ngược lại, bình sữa giả lại được làm bằng silicone công nghiệp hoặc silicone pha có chứa chì, BPA, phụ gia công nghiệp & tạp chất để hạ giá thành. Các chất này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khỏe của trẻ em, ẢNH HƯỞNG trực tiếp đến NÃO BỘ, HỆ SINH DỤC & SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÉ.


Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản để khách hàng có thể phân biệt bình Comotomo thật. Do hàng giả được làm ra từ nhiều nguồn nên chỉ cần quý khách nhận ra MỘT TRONG NHỮNG ĐẶC ĐIỂM DƯỚI ĐÂY thì bình sữa quý khách đang cầm trên tay chính là bình sữa giả.


TEM CỦA NHÀ PHÂN PHỐI  Bình thật: Tem có logo Sunshine & tên NPP Công ty TNHH TM&DV Phân phối Ánh Dương.  Bình giả: Không có tem hoặc dán tem giả không có logo Sunshine & tên NPP Công ty TNHH TM&DV Phân phối Ánh Dương.


----


 TEM COMOTOMO  Bình thật: Không có tem Comotomo.  Bình giả: Có tem Comotomo dán niêm phong ở bao bì.


---


THÔNG TIN TRÊN BAO BÌ : + Dòng Information:  Bình thật: Chi có 1 dấu "." Bình giả: Không có hoặc có 2 dấu "."

MÁCH MẸ PHƯƠNG PHÁP DẠY BÉ NHẬN BIẾT CÁC CHỮ SỐ VỚI ĐỒ CHƠI GỖ

Đồ chơi gỗ giúp bé tăng khả năng tư duy, rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ và tạo tiền đề tốt nhất để bé làm quen sớm với bộ môn toán học.

Đồ chơi cho bé từ lâu đã được coi là công cụ giúp bé học tập và phát triển một cách toàn diện nếu cha mẹ biết cách chọn lựa và kích thích bé. Thế nhưng hiện nay có quá nhiều đồ chơi trôi nổi, không rõ nguồn gốc, chất lượng kém ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé khiến các bậc cha mẹ lo lắng. Chính vì thế mà nhiều người đã ưu tiên lựa chọn đồ chơi gỗ tự nhiên an toàn cho con yên tâm sử dụng. Bên cạnh tính an toàn thì bạn hoàn toàn có thể dạy bé cách nhận biết các chữ số với đồ chơi bằng gỗ đấy.

Mục đích của những hoạt động này là để dạy bé nhận biết các chữ số, bé được làm quen và nhận biết được các mặt chữ số. Ngoài ra, chúng cũng giúp bé tăng khả năng tư duy, rèn luyện khả năng ghi nhớ cho trẻ và tạo tiền đề tốt nhất để bé làm quen sớm với bộ môn toán học. Những hoạt động này rất đơn giản và cha mẹ nào cũng có thể thực hiện cùng con mình. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 30 phút để tham gia cùng bé là đủ.
 
1.Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi

Để có thể dạy bé làm quen với các chữ số thì bố mẹ cần chuẩn bị những loại đồ dùng đồ chơi trẻ em vừa đáp ứng được tính an toàn lại vừa mang đến hiệu quả trong việc dạy bé học. Cụ thể đó là bảng mười chữ số từ 1 đến 10, bạn có thể chọn bộ sản phẩm đồ chơi gỗ bảng mười chữ số không núm rất an toàn với trẻ nhỏ lại có nhiều màu sắc khác nhau kích thích hứng thú chơi và học cho trẻ hiệu quả. Ngoài ra, để việc học tập được thuận tiện hơn thì bạn nên chuẩn bị một vài đồ dùng hoặc đồ chơi khác bao gồm hoặc in thêm hình các con số trên đó để dạy bé nhận biết.

2. Phương pháp sử dụng đồ chơi gỗ dạy bé học nhận biết chữ số

Trước khi dạy bé học nhận biết các chữ số, ngay từ lúc bé được 2 tuổi bố mẹ đã có thể dạy bé tập đếm từ 1 – 10 rồi. Bước ban đầu bạn chỉ cần dạy cho bé đọc vẹt theo lời bạn đếm một, hai, ba… mười. Hãy xem đây như một trò chơi đơn giản để bé được tự do đếm theo cách mà bé thấy thích thú. Khi mới bắt đầu, thường các bé sẽ đếm nhảy số kiểu như  một, hai, bốn, năm, sáu, tám, mười. Bạn không cần quá lo lắng nhé bởi việc đếm nhảy đó không ảnh hưởng quá nhiều mà ngược lại, mỗi lần bé tập đếm như vậy là 1 lần bé làm quen với việc tư duy để học cách gọi tên các con số. Bạn hãy tận dụng mọi lúc mọi nơi để có thể để dạy bé tập đếm. Ví dụ như khi cho bé ăn bánh, dạy bé đếm 1 chiếc bánh cho mẹ, 1 chiếc bánh cho bố, 1 chiếc bánh cho bé. Vậy là một, hai và ba chiếc bánh cho ba người. Nếu bạn tạo được thói quen tập đếm này cho bé như một trò chơi thú vị thì bé sẽ rất thích thú và học đếm mãi không chán cho xem. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng ban đầu bé sẽ có xu hướng đếm cái gì cũng ra số lượng mà bé thích, ví dụ như dù cho có bao nhiêu chiếc xe đạp cho bé giá rẻ xếp hàng trước mặt bé thì khi hỏi bé cũng sẽ trả lời bằng đúng con số mà bé thích. 
 
Nhưng hãy cứ yên tâm bởi rất nhanh thôi con sẽ hiểu được số 2 là chỉ đến những số lượng nhóm đồ vật có 2 cái. Với việc học đếm, bạn có thể dạy con nhận biết các chữ số. Với trẻ từ 24 – 36 tháng tuổi, đây là thời điểm tốt nhất để có thể dạy cho bé bài học này. Trong giai đoạn này các bé rất thích tò mò khám phá và tất cả các khái niệm xung quanh bé đều mới mẻ, các bé sẽ có hứng thú tìm hiểu và tiếp thu bài học một cách nhanh chóng. Bạn có thể làm theo các bước sau để dạy bé nhận biết các chữ số:

-Bước1: bạn cầm số 1 và chỉ cho bé đây là số một và cho bé đọc theo “số một”. Tương tự với số 2, số 3...số 10.

-Bước 2: dạy bé tập đếm “một” và bạn đưa số 1 lên cho bé quan sát, đến số “hai” mẹ đưa số 2 lên cho bé thấy và yêu cầu bé tập đếm theo bạn “một, hai”.

-Bước 3: yêu cầu bé tìm số 1, nếu bé tìm đúng số 1 thì hãy gọi tên số một và cho bé gọi theo. Hãy tiếp tục yêu cầu bé tìm tiếp số 2, số 3 cho đến số 10 nhé.

-Bước 4: tổ chức trò chơi cho bé tìm những đồ vật có in hình chữ số xung quanh nhà như chiếc đồng hồ hay tờ lịch và yêu cầu bé chỉ cho mẹ số 1, số 2, cho bé đọc tên từng số và kết hợp đếm từ số 1.

Lời khuyên cho mẹ là mỗi ngày bạn chỉ nên dạy bé từ 2 - 3 chữ số thôi nhé, vừa dạy vừa kết hợp với ôn tập kiến thức của buổi học trước sẽ hiệu quả hơn. Và để tăng thêm tính hiệu quả thì bạn có thể dán hình các con số ở những vị trí mà bé hay để mắt đến như ti vi, tủ lạnh hay đầu giường nơi bé ngủ… Bạn cũng có thể kết hợp thêm với âm nhạc để kích thích tư duy ghi nhớ của trẻ được tốt hơn bằng các bài hát tập đếm. Hãy tạo không khí vui vẻ khi dạy bé, sáng tạo thêm theo cách của riêng mình miễn là đạt hiệu quả tối đa như mong đợi và đừng quên dành những lời khen và động viên bé khi bé học và chơi với các chữ số nhé.

Bà mẹ 8x mách danh sách đồ sơ sinh cần mua cực chi tiết

4 tháng trước khi bé Póc chào đời, chị Nguyễn Thư (sinh năm 1983, Nhà Bè – TP.HCM) cũng từng tự mình loay hoay trên mạng tìm thông tin.


Sắm đồ chuẩn bị cho thiên thần sắp chào đời là một công việc mà tất cả các mẹ bầu đều háo hức thực hiện. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề khiến rất nhiều chị em “đau đầu”. Làm sao để mua đầy đủ các món đồ cho con để khi sinh xong ở cữ không phải lo cứ mỗi khi thiếu đồ lại phải mất công nhờ người nhà đi mua? Làm sao để cân đối tài chính và tránh được cảnh mua thừa thãi những món đồ sơ sinh không thực sự cần thiết?


4 tháng trước khi bé Póc chào đời, chị Nguyễn Thư (sinh năm 1983, Nhà Bè – TP.HCM) cũng từng tự mình loay hoay trên mạng tìm thông tin về những thứ cần chuẩn bị cho bé cưng trước khi đi sinh và bị “hoa mắt chóng mặt” bởi những thông tin rải rác và không chi tiết. Sau khi con được 2 tháng hơn rồi, bà mẹ trẻ đã ngồi góp nhặt lại tất cả những kinh nghiệm mua sắm chuẩn bị đồ sơ sinh cho con cực hữu ích và chi tiết để dành tặng các mẹ bầu.


 


ba me 8x mach danh sach do so sinh can mua cuc chi tiet - 1


2 tháng sau sinh, chị Nguyễn Thư chia sẻ những kinh nghiệm mua sắm chuẩn bị đồ sơ sinh cho con cực hữu ích


 


QUẦN ÁO + GIẤC NGỦ CỦA BÉ:


– 3 áo sơ sinh dài tay có dây thắt chéo ngực (dễ mặc, ấm ngực, nhớ chọn loại vạt áo vuông, đừng chọn vạt áo bầu sẽ ló rốn, lạnh bụng bé).


– 3 áo ngắn tay liền quần bỉm (mặc ban ngày, ấm bụng, dễ thay tả, dễ dàng mặc thêm quần ở ngoài nếu trời lạnh).


– 3 cái khăn tắm cotton 100% có góc trùm đầu, lau mình cho bé sau khi tắm hoặc đắp nhẹ cho bé khi trời nóng 


– 3 mũ đội đầu dạng tròn ko hoa văn càng tốt để ko cấn đầu bé. Mua loại có 1 phần gấp để nếu chật có thể tháo nếp gấp ra, đội vô tư


– 3 đôi bao tay bao chân có lỗ thông khí, đừng mua loại may bằng chỉ thun nhún lại sẽ hằn vết trên da bé.


– 2 cái yếm vải, mua loại dán tiện lợi hơn loại cột dây. 


– 15 quần đóng bỉm sơ sinh + 15 quần đóng bỉm trẻ 3 tháng, không nên mua quần màu trắng, rất dễ nhuốm màu vàng của phân bé, giặt cực lắm. 


– 5 cái quần dài, rộng đũng (đáy rộng, ráp 1 mảnh vải ở đáy làm đáy cong hình tròn chứ không nhọn) rất tiện khi mặc bỉm ngủ.


– 2 bộ gối vỏ đỗ: 1 tấm lót + 1 gối đầu + 2 gối ôm.– 2 cái chăn lưới dùng để đắp khi trời hơi lạnh hoặc lót cho bé nằm rất mát


– 1 tấm chiếu nhỏ.


– 10 miếng lót vuông 1 mặt khăn lông 1 mặt nylong, dùng để lót mông trẻ khi tiêu tiểu bị tràn ra ngoài thì không thấm xuống chiếu được.


– 2 bịch to tã giấy dán cho bé sơ sinh loại giống BVS dùng để dán vào quần đóng bỉm


– 1 bịch bỉm quần dùng để mặc cho bé khi ra đường


Lưu ý:


+ Không nên mua quá nhiều đồ sơ sinh cho bé vì 3 tháng đầu bé tăng cân và dài ra rất nhanh, nên mọi thứ chỉ cần 3 bộ là đủ, 1 cái mặc, 1 cái phơi, và 1 cái đề phòng bị ướt phải thay


+ Không dùng khăn lông lau mình cho bé vì thấm nước không tốt mà dùng làm khăn đắp thì rất nóng, giặt thì lâu khô nữa, nên thay bằng khăn tắm cotton có góc trùm đầu.


+ Nếu sống ở miền Nam thì không cần mua áo ấm cho trẻ sơ sinh, khi đi ra ngoài chỉ cần mặc áo tay dài + quần dài bên trong, bên ngoài lấy khăn tắm có góc trùm đầu quấn chéo bé lại, vừa đủ ấm vừa tiện lợi.


+ Mình ít khi dùng bỉm cho bé dưới 3 tháng tuổi, rất hầm hì, chỉ dùng tã giấy dán vào quần vải cho thoáng.


+ Nên giặt sẵn tất cả quần áo của bé trước khi cho bé mặc lần đầu.


 


ba me 8x mach danh sach do so sinh can mua cuc chi tiet - 2


Bé Póc khi mới chào đời.


 


BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO BÉ:


– Bông trang điểm miếng vuông – rất tiện lợi, dùng để thấm nước ấm lau mặt hoặc lau đít cho trẻ, vừa lành với da trẻ vừa rẻ hơn khăn ướt, lại ko làm trẻ giật mình vì lạnh.


– 1 lốc giấy vệ sinh


– 10 lọ nước muối sinh lý rửa mắt mũi hằng ngày cho bé (Efticol 0.9% – Nhà thuốc tây)


– 1 chai cồn 60 độ dùng để vệ sinh cuống rốn sau khi tắm (Nhà thuốc tây)– 1 chai dầu khuynh diệp. (Nhà thuốc tây)


– 1 chai Paracetamol 10% dung dịch uống 20ml, phòng ngừa đêm bé sốt cao gây động kinh (Nhà thuốc tây)


– Miếng dán hạ sốt của Nhật (Siêu thị)


– Băng gạc tiệt trùng dùng để rơ lưỡi em bé (nếu bé bú sữa công thức thì lưỡi bé đóng bợn nhiều, nếu bú sữa mẹ thì miệng bé rất sạch, không cần rơ) hoặc loại làm sẵn hình ngón tay. (Nhà thuốc tây)


– Bình xịt sát trùng tay diệt vi khuẩn ko cần rửa lại nước, dùng để khách đến thăm bé sát trùng tay trước khi chạm vào bé (Nhà thuốc tây)


– Tăm bông, đầu to vừa phải, nhưng cũng đừng quá nhỏ, dùng để ngoáy tai, mũi, mắt và xứt kem chống hăm cho bé. (Siêu thị)


– Kem chống hăm loại tốt, xài rất lâu hết nên đầu tư loại mắc tiền 1 chút.


– Xà bông giặt + xả dạng nước dành riêng cho bé (Siêu thị)


– Dụng cụ hút mũi (Siêu thị)


– Cắt móng tay + kéo cắt lông mi dành riêng cho bé sơ sinh (Siêu thị)


– Cặp nhiệt độ. Riêng cái này mình khuyên là nếu có điều kiện thì mua luôn loại cặp nhiệt ở trán 6 giây hoặc ở tai 1 giây vì vừa nhanh vừa chính xác. Không thì loại điện tử kẹp nách cũng được, nhưng nhớ phải + thêm 0,5 độ mới là nhiệt độ đúng của bé.


– 1 cái rổ vuông dựng đồ linh tinh cho con + 1 cái rổ đứng đựng đồ dơ cho con (Siêu thị)


– 1 cái bô nhỏ, ko cần màu mè gì hết, loại đơn giản thôi, nhưng phải vững vàng để khi bé trộm đứng lên thì ko bị lật.


– Thau tắm dài + ghế tắm lưới (Siêu thị)


Lưu ý:


+ Mình không mua dầu tắm cho bé vì mình toàn tắm cho bé bằng khổ qua xay nhuyễn, lọc lấy nước, pha với nước ấm lau cho bé xong tắm lại bằng nước trong, da bé rất sạch và ít bị nổi rôm sảy.


+ Mình cũng không dùng phấn rôm vì phấn rôm không thấm nước sẽ làm bít lỗ chân lông gây viêm da, chỉ thích hợp cho phương Tây khí hậu mát mẻ thôi.


+ Mình không dùng Iod sát trùng rốn cho trẻ vì theo Bs Nhi ở BV Nhi Đồng thì Iod nguyên chất sẽ hại da của bé sơ sinh, nếu muốn dùng phải pha với nước muối sinh lý theo đúng tỉ lệ riêng, tốt nhất là chỉ dùng cồn 60 độ sát trùng là được.


+ Mình cũng không dùng băng rốn vì sẽ làm vết thương ở lâu lành và có nguy cơ nhiễm trùng cao nếu để nước tiểu vô tình thấm vào mà không biết.


 


ba me 8x mach danh sach do so sinh can mua cuc chi tiet - 3

 


 


TIỆN ÍCH CHO MẸ – AN TOÀN CHO BÉ:


– Ghế nôi rung, dùng để ru bé ngủ, sau này cho ngồi tập bé ăn bột, có thể dùng đến khi bé 18kg– Cũi cho bé. Cái này rất tiện nhé, tập cho bé ngủ riêng từ nhỏ, bé ngủ ngon hơn và ba mẹ cũng khỏe hơn.


– Máy bắt muỗi.


– Máy đun nước 3 chế độ nhiệt độ 98-90-60


– Máy vắt sữa


– Máy báo khóc 1 chiều


– Xe đẩy của bé


– Tủ quần áo đứng cho bé 1,2mx1,2m 1 ngăn đứng + 4 ngăn ngang


– Móc treo kẹp khung nhôm kẹo nhựa, nhớ mua loại tốt của Nhật vừa xài bền vừa không bị rỉ sét dính vào quần áo bé, khoảng 30 kẹp là vừa (Siêu thị)


– Quạt + đèn sạc, phòng ngừa cúp điện


– Đồ ghim lỗ điện an toàn cho bé


– Địu em bé loại có chốt an toàn 1 chút, không cần mua loại cả triệu đâu, mình mua loại chỉ 250k mà xài tốt lắm, loại vừa có thể bế ngửa vừa bế vác phía trước hoặc phía sau đều được


Lưu ý


+ Nếu bé nằm cũi, nên kê cho tấm lót cũi nghiêng 1 góc 15 độ và ko cần kê gối cho bé.


+ Nếu bé nằm trong phòng máy lạnh, nên để nhiệt độ khoảng 26-28 độ. Đã tư vấn B/S Nhi thì phòng máy lạnh thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé hết, thậm chí còn tốt vì giữ nhiệt độ ổn định và mát mẻ với thân nhiệt hơi cao hơn người lớn của bé, nhưng phải tạo độ ẩm cần thiết không để người bé bị khô hóc. Nếu có điều kiện mua máy tạo độ ẩm thì tốt, không thì chỉ cần đặt 1 thau nước nhỏ trong phòng, vắt 1 cái khăn 1/2 trên 1/2 thấm dưới nước cho nước bay hơi từ từ là được.


 


ba me 8x mach danh sach do so sinh can mua cuc chi tiet - 4

 


Người mẹ nên chuẩn bị cả máy hút sữa. 


BÌNH SỮA VÀ PHỤ KIỆN:


– 2 bình sữa 150ml cổ rộng có van chống đầy hơi.


– Máy tiệt trùng bình sữa núm vú bằng hơi nước, rất dễ sử dụng. Nếu có điều kiện thì mua luôn loại có sẵn chế độ sấy khô là tốt nhất, đừng mua loại nhiều chức năng hâm sữa hâm thức ăn…


– Máy hâm sữa. Nếu bé bú mẹ và mẹ có dự định khi đi làm sẽ vắt sữa cho tủ lạnh hôm sau con uống thì rất nên mua cái này. Còn nếu bé bú sữa công thức thì không cần.


– Nước rửa bình sữa (Siêu thị) + cây cọ rửa bình sữa Siêu thị) + khay úp bình sữa (Siêu thị) + dụng cụ gắp bình sữa (~80k – Siêu thị)– 1 hộp sữa công thức nhỏ cho bé sơ sinh đề phòng mấy ngày đầu sữa mẹ chưa về.


Lưu ý:


+ Nếu mẹ có ti nhỏ thì nên mua bình sữa cổ thường, nếu ti to thì mua bình sữa cổ rộng, như vậy bé sẽ thấy quen thuộc hơn khi chuyển sang bú bình.


+ Chỉ mua trước 2 bình 150ml, nếu bé bú ok thì nên mua cùng loại nhưng dung tích cao hơn như 250ml vì có thể dùng luôn sau này khi bé hơn 1 tuổi. Sau khi đã thử nghiệm xong bình nào bé chịu bú thì nên có khoảng 2 bình 150ml + 2 bình 250ml = 4 bình để khi vệ sinh bình thì làm 1 lần trong ngày, úp cho ráo rồi xài từ từ nguyên ngày luôn.


+ Dĩ nhiên là khi bạn cho con bú mẹ trực tiếp thì ko cần bình, nhưng lời khuyên ở đây là phải vắt sữa mẹ ra tập cho bé ti bình ít nhất 1 cữ/ngày ngay khi bé còn trong tháng, để khi mẹ đi làm ở nhà ông bà cho bé bú bình. Chỉ cần ra tháng bé nhận biết được sự khác biệt giữa ti mẹ và ti bình thì tập sẽ rất khó khăn, stress vô cùng. Hiện giờ mình cũng đang mệt mỏi vì chuyện này đây, 5 tuần đã bắt đầu tập thế mà đến giờ là 9 tuần rồi mà bé vẫn chưa chịu bú bình 


ĐỒ DÙNG CHO MẸ:


– 20 cái khăn sữa, chọn chất liệu thấm hút nước tốt dùng để lót bên trong áo hút sữa chảy khi ở nhà. (Siêu thị)


– 1 hộp miếng lót thấm sữa, dùng khi mẹ có việc đi ra ngoài sẽ dán vào bên trong áo ngực. Hoặc 4 miếng lót giặt được. Không cần mua loại đắt tiền vì thường sau vài tháng đầu là sữa không còn nhiều đến mứa tràn trề nữa, nên đến tháng thứ 6 là mình hết xài rồi.


– 3 bộ đồ bộ mặc ở nhà dạng cài nút, hoặc đầm ngủ dạng tuột vai áo xuống được


– 3 đôi tất dài


– 3 bịch BVS dành cho sản phụ sau khi sinh + 5 bịch BVS mỏng dùng cho những ngày còn sản dịch. (Siêu thị)– 5 bịch quần giấy mỗi bịch 5 cái. (Siêu thị)


Theo Mẹ Nguyễn Thư (Khám Phá)